เมนูลูกรัก…ปลากระพงผัดผักขม

by

มีเมนูแนะนำคุณแม่มือใหม่ หัดเลี้ยงลูกมาฝากค่ะ  ทำง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาหาสตางค์กันเลย  แถมยังช่วยเจ้าตัวเล็กในการเสริมสร้างธาตุเหล็กอีกด้วย! 

สูตรดีช่วยบอกต่อกันไปนะค้า…ปลากระพงขาวผัดผักขม

       เครื่องปรุง

    1.เนื้อปลากระพงขาวสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

    2.ผักขมลวกสับละเอียด 1/2 ถ้วย

    3.เนย 2 ช้อนชา

   4.น้ำซุปหัวปลา 

       วิธีทำ

    1.น้ำกะทะตั้งไฟอ่อน ๆ พอร้อนเริ่มใส่เนยลงไปผัดให้หอม

    2.นำเนื้อปลากระพงที่สับละเอียดลงไปผัด  พอเริ่มสุกเริ่มใส่ผักขมที่สับละเอียดลงไปผัด

    3.เติมน้ำซุปหัวปลาลงไปประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ  ทิ้งไว้ตั้งไฟซักนิดหน่อย  ให้น้ำเริ่มงวด เหยาะเกลือเล็กน้อย เป็นอันเสร็จพิธี

 

เคล็ดลับที่ไม่ลับ***  การใช้หัวปลาเพื่อทำเป็นน้ำซุป นับว่าเป็นน้ำซุปที่ยอดเยี่ยมทีเดียวเชียว  เนื่องจากหัวปลามี ไขมันโอเมก้า 3 ค่อนข้างมาก

กว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่น  ซึ่งคุณแม่ทุก ๆ คนย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่า เจ้าโอเมก้า 3 นั่นล่ะที่ช่วยบำรุงสมองลูกได้เป็นอย่างดี  หัวปลาที่ใช้ทำน้ำซุปได้ดี

ได้แก่ หัวปลาเก๋า หัวปลากระพง หัวปลาแซลมอน  รับทำเป็นน้ำซุปให้คุณลูก ๆ ทานดูนะคะ…อืม..รับรองจะติดใจ

Leave a comment