ทำไมลูกไม่ชอบกินหมู +++

by

แต่ก่อนเจ้านู๋อากิ ของดิฉัน  ไม่ชอบทานหมูเลย…

จะต้องคายออกมาทุกครั้ง!!!

จากการสังเกตของดิฉันเอง…คิดว่าเด็กๆ เค้าจะไม่ชินกับการทานเนื้อหมู

เพราะเวลาที่เรานำเนื้อหมูไปปรุงอาหาร ไม่ว่าจะนำไปต้ม ผัด หรือทอด

เนื้อหมูจะแข็ง ????

หากเปรียบเทียบกับเนื้อปลาแล้ว เนื้อหมูจะมีพื้นผิวสัมผัสที่กระด้างกว่าเนื้อปลามาก

ซึ่งเจ้านู๋ของเรา นอกจากการได้สัมผัสกับรสชาดของอาหารแล้ว

ปากนอกจากจะทำหน้าที่บดเคี้ยวอาหารแล้ว…ยังทำหน้าที่ รับสัมผัสของอาหารที่กำลังเคี้ยวอยู่ด้วย

นั่นล่ะ จึงเป็นที่มาของ การปฎิเสธอาหารที่มีพื้นผิวสัมผัสที่ค่อนข้างหยาบ  ด้วยการคายออก…

แม่ๆ อย่างเรา อยากที่จะให้ลูกๆ ทานอาหารให้ครบ ทุกประเภทจริงไม๊คะ??

ดิฉันจึงใช้หมองนั่งสมาธิ เอ๊ย ใช้หมองคิดอยู่หลายวัน ว่าจะพิชิตเจ้าเนื้อหมูนี้อย่างไรดี ?????

จนในที่สุดได้… สูตรการทำเนื้อหมูให้นุ่มอร่อยค่ะ

นำหมูสับประมาณ 2 หยิบมือ ผสมกับไข่ 1 ฟอง และแป้งสาลีประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ

(คุณแม่ท่านอื่น ลองกะประมาณดูนะคะ) นำส่วนผสมทุกอย่าง  ผสมเข้าด้วยกันจนเข้ากันดี

คุณจะได้เนื้อหมูที่นุ่ม อร่อยว่าเดิมเยอะค่ะ…

หลังจากนั้น ก็นำไปปรุงเป็นเมนูได้หลากหลายค่ะ  ไม่จะจะต้ม หรือ ผัด

 เนื้อหมูที่ผสมแล้ว เหลือเก็บเข้าตู้เย็น จะเก็บไว้ได้ประมาณ 3-5 วันค่ะ

***หากต้องการเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ ลองเติมงาขาวไปนิดหน่อย ก็จะช่วยเพิ่มแคลเซียมให้กับเจ้านู๋ค่ะ”

หรือหากต้องการนำไป ทำแกงจืด ลองเติมสาหร่ายสับละเอียดผสมลงไป  จะได้รสชาดอร่อยอีกแบบนะคะ

วันนี้คุณแม่อากิ ขอตัวไปทำอาหารเย็นก่อนนะคะ!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: