เมนูลูกรัก…ผัดผักบุ้งหมูสับ

by

สวัสดีค่ะ

วันนี้คุณแม่น้องอากิ มีเมนูสำหรับเจ้าตัวน้อย แบบทำ-มะ-ด๊า ทำ-มะ-ดา มาฝากค่ะ

กับเมนูผัดผักบุ้งหมูสับ

dsc05435.jpg

ส่วนผสม

1. หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ  (หากใช้หมูสับสูตรคุณแม่น้องอากิจะอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ) คลิ๊กที่นี่

2. ผักบุ้งหั่นละเอียด 1/2 

3. น้ำซุป นิดหน่อย

4. กระเทียมสับนิดหน่อย

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกะทะ ที่ร้อน พร้อมกับใส่กะเทียมสับ

ผัดให้หอม เมื่อกระเทียมใกล้เหลืองแล้วให้ใส่ หมูสับลงไปผัด

2. เมื่อหมูใกล้จะสุกดีแล้ว ให้ใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ ผัดลงในกะทะ เติมน้ำซุปนิดหน่อย

3. เมื่อผักบุ้งนิ่มดีแล้วให้ใส่ซีอิ๋วขาวลงไปนิดหน่อย ชิมรสจะออกเค็ม ปะ-เล้มๆ

เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ  อย่างที่บอกค่ะว่าเมนูนี้ ทำ-มะ-ด๊า ทำ-มะ-ดา จริงๆ

เพราะ ทั้งส่วนผสมและวิธีทำ สุดแสนจะง่ายจริงๆ แต่เคล็ดที่ไม่ลับ สำคัญ!!

อยู่ที่    “หมูสับสูตรคุณแม่อากิค่ะ”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: