เมนูลูกรัก…ปลาจาระเม็ดนึ่งขิง

by

วันนี้คุณแม่อากิมีเมนูอาหาร สูตรเด็ด!

เพิ่มดีกรี ให้กับอุณหภูมิความร้อน สู้กระแสลมหนาว  อีกเมนูมากฝากกันค่า

เมนูเด็ด! ที่ว่านี้มีพระเอกคือ ปลาจาระเม็ดขาว คู่กับนางเอกคือ ขิงแก่จ้า สุดยอดสมุนไพร***

ไอ้ที่ว่าสุดยอดสมุนไพรน่ะ ก็เพราะขิงมีคุณประโยชน์มากมายหลายอย่าง แถมยังช่วยเพิ่มดีกรี

ความร้อนแรงกับร่างกายอีกด้วย!   เรามาดูวิธีทำกันเลยดีกว่านะคะ

ส่วนผสม

1. ปลาจาระเม็ดขาว 1 ตัว

2. ขิงแก่ ทุบบุ ๆ  หั่นเป็นท่อน

3. คืนไช่ หั่นเป็นท่อน  ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

4. ต้นหอม หั่นเป็นท่อนนิดหน่อย ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

5. เห็ดหอมสดซอย 1 ช้อนโต๊ะ

6. ซีอิ๋วขาว  นิดหน่อย

7. น้ำมันงานิดหน่อย

8. น้ำซุป (น้ำสต็อก) นิดหน่อย

วิธีทำ

1. นำปลาจาระเม็ดทาเกลือบางๆ และจัดวางไว้ในภาชนะสำหรับนึ่ง

2. นำซีอิ๋วขาวผสมกับน้ำมันงาและน้ำซุป พร้อมราดลงบนตัวปลา

3. นำขิง คื่นไช่ ต้นหอมและเห็ดหอม โรยลงบนตัวปลา  และนำไปนึ่งใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที

4. เมื่อปลาสุกก็ใช้ได้เลยค่ะ รสชาดที่ได้ น้ำซุปออกเค็มนิดหน่อย แต่ที่เด็ดคือ จะได้กลิ่น

จากขิงและคื่นไช่ค่ะ แซมด้วยรสหวานจากเนื้อปลาค่า  แบบซู่ซ่ากำลังดี 555 

แม่อากิมีรูมาฝากกันด้วยนะคะ

dsc05759.jpg

dsc05764.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: