อุ้ม!

by

ด้วยความซอกแซก(แต่ไม่ซุกซน!)ของป๊ะป๊า เจอเรื่องดีๆเอามาฝากกันครับ สำหรับคุณพ่อ-คุณแม่ ที่มีเจ้าหัวแก้วหัวแหวนที่ยังเป็นเบบี้อยู่จนถึงวัยขวบปี ป๊ะป๊าว่าอันนี้น่าจะมีประโยชน์ เอามาฝากให้ดูกันเล่นๆ และเป็นความรู้

ผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวกับเด็กๆ(Pediatricians)ในหลายๆประเทศในยุโรปบอกเป็นตัวหนังสือไว้ว่า  “ท่าอุ้มเด็กที่ปลอดภัยและดีที่สุดคือการอุ้มแบบท่านอน(Horizontal Position) เนื่องจากว่าจะมีผลกับโครงสร้างกระดูกและการเจริญเติบโตของเจ้าตัวน้อยของเรา โดยเฉพาะมีผลโดยตรงกับโครงสร้างกระดูกสันหลังนะจ๊ะ”

CYBEX ผู้ผลิตข้าวของเครื่องใช้สำหรับเด็ก ไม่รอช้าเลยฉวยโอกาสผลิต “เป้อุ้มเด็ก” ออกมาขายซะเลยนี้ โดยใช้ข้อมูลเหล่านั้นเป็นข้อมูลในการออกแบบ และใช้ชื่อว่า  The CYBEX iGO  (ไซเบ็กซ์-ไอโก)—ป๊ะป๊าไม่แน่ใจว่าบ้านเรามีขายหรือยัง แต่มี่แน่ๆในยุโรปมีขายแล้วแน่นอน พรรคพวกเพื่อนฝูง ใครไปใครมาฝากซื้อได้  สนนราคาตามป้ายบอกไว้ตั้งแต่ 34.99 US$ ไปจนถึง ประมาณ 75 US$ แล้วแต่รุ่นและสีสัน….เฮ่ออ! ถ้าเป็นไปได้ ป๊ะป๊าก็อยากจะเป็นผู้เชี่ยวชาญกับเด็กๆบ้างเหมือนกันนะ..ขอเด็กๆประมาณ 18-24 ขวบก็พอ..ไม่ขอมากหรอกจ๊ะ..นะแม่นะ.   🙂

igo-mix.jpg

ป๊ะป๊า!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: